Shopping Cart
You have no items in your shopping cart.
Categories
Subscribe to newsletters
Email:

Top 5 DNNY có hoạt động IR tốt nhất 2011

05 Tháng Giêng 2012

Hiện nay, Quan hệ Nhà đầu tư (Investor Relations – hay còn gọi là IR) được xem là một trong những công cụ chính để tối ưu hóa giá trị của công ty, chứ không chỉ đơn thuần là nghĩa vụ phải làm đối với thị trường và nhà đầu tư như trong quá khứ.

Hầu hết trong các công ty có hoạt động IR được đánh giá cao trên thế giới thì khối IR đều chủ động cung cấp thông tin đầy đủ, gặp gỡ các thành phần tham gia thị trường và xử lý các sự kiện lớn, bất thường hay nhạy cảm để bảo đảm cho nhà đầu tư và chuyên gia phân tích có cái nhìn xuyên suốt và thấu hiểu công ty và hoạt động của nó, từ đó nâng cao đánh giá của thị trường đối với công ty và giá trị doanh nghiệp.

Vietstock là tổ chức tiên phong trong việc thúc đẩy các hoạt động Quan hệ Nhà đầu tư (IR) tại Việt Nam với nhận thức rằng IR là một hoạt động rất quan trọng của Doanh nghiệp. Nó không chỉ giúp Doanh nghiệp giữ chân cổ đông hiện hữu mà còn thu hút thêm nhiều cổ đông mới. Để thị trường chứng khoán phát triển bền vững, là kênh huy động vốn của nền kinh tế, ngoài yếu tố chính sách của nhà nước, việc các doanh nghiệp niêm yết làm công tác Quan hệ Nhà đầu tư - IR tốt, làm sao để nhà đầu tư thấy được "ngọc trong đá" giữa vô vàn các DNNY khác là điều hết sức quan trọng.

Hiện nay, hoạt động IR vẫn còn khá manh mún, nhỏ lẻ tại nước ta. Ngoại trừ những doanh nghiệp có thương hiệu mạnh trên thị trường, số lượng doanh nghiệp hoạt động IR chuyên nghiệp còn khá mỏng và yếu, hầu hết mới chỉ dừng lại ở việc công bố thông tin đối phó hơn là tự giác và cởi mở. Nhiều nhân viên phụ trách IR không am hiểu về thị trường tài chính nên khi nhà đầu tư hỏi đến thì họ không thể ứng phó. Thiếu chuyên nghiệp, công tác này khiến hình ảnh của doanh nghiệp xấu đi trong mắt nhà đầu tư.

Do vậy, thông qua Cổng thông tin Vietstock.vn, Vietstock đã thực hiện cuộc khảo sát 5 doanh niêm yết hàng đầu có hoạt động Quan hệ Nhà đầu tư (IR) tốt nhất 2011 nhằm tôn vinh những doanh nghiệp đã có hoạt động IR tốt nhất trong năm.

Vietstock đã dựa vào thông tư 09/2010/TT- BTC về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán cũng như các quy định khác về hoạt động này của các Sở để lọc ra được 21 DNNY có hoạt động IR tốt nhất từ quý 4/2010 đến hết quý 3/2011.

Các tiêu chí loại trừ bao gồm:

1. Chậm nộp BCTC năm 2010, Quý 1/2011, Quý 2/2011, Quý 3/2011;

2. Chậm nộp BCTN 2010;

3. Dời cuộc họp ĐHĐCĐ, tổ chức lần đầu thất bại,..

4. Không có Tài liệu họp đại hội trước ngày tổ chức ĐHĐCĐ;

5. Website không đầy đủ thông tin, thiếu tính cập nhật;

6. Vi phạm các quy định khác về công bố thông tin bị Sở phạt, cảnh cáo, nhắc nhở từ quý 4/2010 đến hết quý 3/2011

Sau đó, để có cái nhìn khách quan từ cộng đồng các nhà đầu tư, Vietstock tổ chức khảo sát để chọn ra Top 5 DNNY có hoạt động IR tốt nhất 2011. Thời gian thực hiện khảo sát từ 23/11/2011 – 31/12/2011.

Kết quả khảo sát như sau:

Xin chúc mừng:

1. CTCP Sữa Việt Nam (VNM)

2. CTCP Cơ Điện Lạnh (REE)

3. CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre (ABT)

4. CTCP Cao Su Đồng Phú (DPR)

5. CTCP Cao Su Tây Ninh (TRC)

đã dẫn đầu trong cuộc khảo sát.

Vietstock xin chân thành cám ơn Quý nhà đầu tư đã tham gia khảo sát.

Vietstock

Comments
Leave your comment
Comment title:
Comment: